trang chủ tin tức xe Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt

Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt

Phiên bản Hyundai Creta thuần điện đã thử nghiệm công khai được một thời gian và vừa có lần đầu tiên lộ nội thất.

Hyundai đang phát triển khá nhiều dự án xe điện mới cùng lúc, từ SUV chủ lực cỡ lớn (Ioniq 7/9), bán tải (cùng Kia) cho tới SUV giá rẻ Creta. Trong nhóm trên, phiên bản thuần điện của Hyundai Creta đã thử nghiệm công khai tại Ấn Độ được một thời gian để chuẩn bị cho thời điểm ra mắt chính thức đang tới gần.

Ở thiết kế, Hyundai Creta thuần điện có một số điểm khác biệt so với bản xăng. Sự xuất hiện của các bản thử nghiệm trước đây cho thấy xe không có tản nhiệt và ống xả như bình thường. Gầm xe thấp hơn khi phải dành thêm không gian đặt pin. Còn lại, thiết kế xe tương đồng bản Creta facelift ra mắt hồi tháng 1 vừa qua.

Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt- Ảnh 2.
Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt- Ảnh 3.

Hyundai Creta thuần điện trong những lần chạy thử trước đây tại Hàn Quốc và Ấn Độ. Ảnh: PilotOnWheels

Nội thất Hyundai Creta thuần điện lộ diện lần đầu vào giữa tháng 5 này. Những hình ảnh cho thấy phía sau táp lô là bảng đồng hồ kỹ thuật số hình chữ nhật nối liền màn cảm ứng phục vụ giải trí tại trung tâm táp lô. Một trang bị đáng chú ý quan sát được khác là cần gạt số được chuyển vị trí về cột vô lăng.

Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt- Ảnh 4.
Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt- Ảnh 5.

Nội thất Hyundai Creta điện rò rỉ (trái) rất tương đồng với bản facelift xe ra mắt hồi tháng 1 năm nay (phải). Ảnh trái: PilotOnWheels, ảnh phải: Hyundai

Hyundai Creta thuần điện dự kiến ra mắt sớm nhất vào cuối năm tới (2025) cùng với thế hệ kế tiếp của Creta. Ở thời điểm trên, Hyundai Creta đã có mặt trên thị trường 6 năm nên sẽ bắt đầu chuyển đời hoặc ít nhất có thông tin ban đầu về thế hệ mới. 

Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt- Ảnh 6.
Hyundai Creta điện lộ nội thất hiện đại, chưa rõ ngày ra mắt- Ảnh 7.

Hyundai Creta thuần điện được kỳ vọng sẽ là chủ lực doanh số xe điện Hyundai tại các thị trường đang phát triển trong bối cảnh Kona thuần điện không tạo được sức hút quá lớn. Ảnh: Hyundai

xe mới về

O to Dien Bien