trang chủ tin tức xe Lộ diện thương hiệu ô tô bán chạy nhất thị trường lớn nhất thế giới

Lộ diện thương hiệu ô tô bán chạy nhất thị trường lớn nhất thế giới

Hãng xe nội địa BYD vượt qua tập đoàn Volkswagen cùng hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành ô tô thế giới để trở thành hãng xe bán chạy nhất Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới trong năm 2023.

Bất chấp nền kinh tế toàn cầu trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức…hãng xe Trung Quốc BYD - vẫn gặt hái được nhiều thành công. Không chỉ mở rộng phạm vi bán hàng ra nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, doanh số bán xe tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới còn tăng trưởng đáng kể.

Lộ diện thương hiệu ô tô bán chạy nhất thị trường lớn nhất thế giới- Ảnh 1.
 

BYD vượt tập đoàn Volkswagen trở thành hãng xe bán chạy nhất Trung Quốc năm 2023

Dữ liệu bán hàng từ Trung tâm Nghiên cứu và Công nghệ Ô tô Trung Quốc công bố mới đây cho thấy, BYD đã vượt qua tập đoàn Volkswagen để trở thành thương hiệu bán chạy nhất Trung Quốc năm 2023.

 
 
 Cụ thể, khoảng 2,4 triệu xe BYD đã được đăng ký mới tại Trung Quốc trong năm 2023. Kết quả này giúp BYD chiếm khoảng 11% thị phần thị trường ô tô mới bán ra tại Trung Quốc, tăng 3,2% so với năm 2022.

Theo Bloomberg, việc nổi tiếng cùng nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm đã giúp doanh số bán xe của BYD tại Trung Quốc tăng vọt trong vài năm qua. Năm 2020, lượng xe BYD bán ra còn xếp sau Changan, Honda, Toyota và Volkswagen. Tuy nhiên, những năm gần đây khi doanh số bán các hãng xe này có dấu hiệu chững lại, doanh số BYD lại tăng khá nhanh chủ yếu nhờ vào việc giới thiệu một số mẫu xe hybrid, xe plug-in hybrid và xe thuần điện.

Lộ diện thương hiệu ô tô bán chạy nhất thị trường lớn nhất thế giới- Ảnh 2.

Khoảng 2,4 triệu xe BYD đã được đăng ký mới tại Trung Quốc vào năm 2023

 Trên toàn cầu, BYD đã bán được tổng cộng 3.024.417 xe trong năm 2023. Con số này bao gồm 1,57 triệu xe điện,1,4 triệu còn lại là xe plug-in hybrid. Nếu tính riêng về ô tô điện, trong năm doanh số bán ô tô điện BYD chỉ kém hãng xe điện Tesla. Tuy nhiên, nếu tính riêng quý 4/2023, doanh số xe điện BYD lại cao hơn hãng xe Mỹ.

Doanh số bán hàng tăng vọt của BYD trong năm 2023 cũng giúp hãng xe này lọt vào danh sách 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Bước sang năm 2024, doanh số bán xe của BYD dự kiến tiếp tục tăng trường, khi hãng xe này sẽ tung ra thị trường các mẫu xe mới như YangWang U8, Fang Cheng Bao 5, cả hai đều có thể sớm tung ra thị trường châu Âu. Bên cạnh đó, BYD cũng đã "sắm" tàu chở hàng riêng có thể vận chuyển 7.000 xe cùng một lúc.

Theo https://thanhnien.vn/lo-dien-thuong-hieu-o-to-ban-chay-nhat-thi-truong-lon-nhat-the-gioi-185240125141406241.htm

xe mới về

O to Dien Bien