trang chủ tin tức xe MG3 thế hệ mới chốt ra mắt tháng 3: Hầm hố như MG5, nội thất nhiều option hiện đại vượt xe Nhật, Hàn cùng phân khúc

MG3 thế hệ mới chốt ra mắt tháng 3: Hầm hố như MG5, nội thất nhiều option hiện đại vượt xe Nhật, Hàn cùng phân khúc

MG xác nhận MG3 thế hệ mới sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva 2024.

Giữa tháng 1, MG đã xác nhận thế hệ kế tiếp của MG3 sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva International Motor Show 2024 ở Thụy Sĩ. Trong bài đăng trên mạng xã hội Twitter/X, một bức ảnh hé lộ nguyên phần đầu xe cũng được đính kèm.

Thiết kế của MG3, theo mọi dữ liệu đã biết, sử dụng bộ khung cũ bên dưới lớp áo phong cách, mượt mà mới. Ngoại thất xe lấy cảm hứng từ đàn anh MG4 lớn hơn và xe thể thao Cyberster.

MG3 đời mới ấn định sân chơi danh giá nhất làng xe làm điểm ra mắt trong tháng 3 - Ảnh 1.

Ảnh teaser xác nhận thời điểm ra mắt của MG3 đời mới. Ảnh: MG Europe

Tuy nhiên, không như 2 mẫu xe trên, MG3 chỉ dùng động cơ đốt trong thông thường để giữ giá bán xe ở mức thấp. Đầu xe dài, tản nhiệt lớn và đuôi xe không có cổng sạc (trên ảnh các bản thử nghiệm/ảnh chụp xe quay quảng cáo) cho thấy rõ điều đó.

Mục tiêu của MG với thế hệ MG3 kế tiếp rất rõ ràng, đó là giữ xe nằm ở nhóm giá rẻ để duy trì tính cạnh tranh. Không rõ là với mục tiêu đó dòng tên này có cắt giảm trang bị giống đàn anh MG5 hay không.

MG3 đời mới ấn định sân chơi danh giá nhất làng xe làm điểm ra mắt trong tháng 3 - Ảnh 2.

Ngoại thất xe, thực tế, đã bị chụp lại trong tình trạng không che chắn từ cách đây một vài tuần. Ảnh: cochespias

Nội thất MG3 đời mới chưa lộ diện. Khu vực này có thể lấy phần lớn từ đàn anh MG5 với các trang bị hiện đại như bảng đồng hồ kỹ thuật số hiển thị bản đồ 3D và màn cảm ứng trung tâm đồng cỡ 12,3 inch, đế sạc điện thoại không dây hay đèn nền nội thất.

MG3 hiện nay đang là dòng xe “cổ” nhất tại nhiều thị trường. Thế hệ thứ nhất của dòng xe này được giới thiệu vào năm 2008 và có vòng đời kéo dài vỏn vẹn 3 năm. Thế hệ thứ 2 thì ngược lại khi tồn tại trên thị trường từ 2011 tới tận bây giờ. Để duy trì tính cạnh tranh, xe được nâng cấp 2 lần, một nhẹ vào 2013 và một với quy mô lớn vào năm 2018.

MG3 đời mới ấn định sân chơi danh giá nhất làng xe làm điểm ra mắt trong tháng 3 - Ảnh 3.

Nội thất tham khảo từ MG5 cao cấp nhất. Ảnh: MG

2024 đánh dấu sự trở lại của triển lãm Geneva - sự kiện danh giá bậc nhất làng xe toàn cầu. Từ khi COVID-19 bùng nổ, triển lãm này đã phải đóng cửa và tới nay mới hoạt động trở lại. Sự kiện trong năm 2024 không tổ chức vào tháng 3 như trước đây mà khai mạc sớm từ ngày 26/2.

Theo autopro.com.vn

xe mới về

O to Dien Bien