trang chủ tin tức xe VinFast đạt giải thưởng công nghệ tại CES 2024

VinFast đạt giải thưởng công nghệ tại CES 2024

VinFast MirrorSense - công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên vừa được vinh danh tại CES 2024.https://vnexpress.net/vinfast-dat-giai-thuong-cong-nghe-tai-ces-2024-4698779.html

Cụ thể, VinFast MirrorSense vừa được trao giải thưởng Innovation Award Honoree cho hạng mục Công nghệ xe và Giải pháp di chuyển tiên tiến của CES 2024.

VinFast MirrorSense - công nghệ chỉnh gương tự động được VinFast Auto và VinAI, một công ty thành viên của Vingroup chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - hợp tác phát triển.

Mô phỏng công nghệ VinFast MirrorSense. Ảnh: VinFast

Mô phỏng công nghệ VinFast MirrorSense. Ảnh: VinFast

Theo VinFast, công nghệ này có thể phát hiện vị trí đầu của người lái và hướng nhìn của mắt với độ chính xác 10 mm, từ đó tự động điều chỉnh vị trí tất cả các gương chiếu hậu tương ứng. Đây là sự kết hợp của các thuật toán AI, thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng.

MirrorSense đã được đào tạo với 25 triệu hình ảnh từ 250.000 đối tượng trong thực tế. Hiệu suất của tính năng trên được xác thực bằng 504 video tự thu thập từ 126 người tham gia, có thể được tích hợp liền mạch vào các phương tiện di chuyển thông minh với Hệ thống camera giám sát người lái (Driver Monitoring Systems), theo công bố từ hãng.

 

Cũng theo hãng xe Việt, VinFast MirrorSense có thể mở rộng để nâng cao ứng dụng an toàn khi lái xe, như màn hình hiển thị kính lái tăng cường thực tế ảo và điều chỉnh ghế tự động, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái thông minh, thuận tiện và đảm bảo an toàn.

"Sự an toàn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của VinFast. Chúng tôi tự hào vì VinFast MirrorSense đã nhận được sự ghi nhận trên quốc tế, tin tưởng công nghệ này sẽ góp phần đưa xe điện trở thành giải pháp di chuyển bền vững, thông minh, và an toàn cho mọi người", bà Trần Mai Hoa – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Toàn cầu nói.

Innovation Award Honoree là cuộc thi thường niên thuộc khuôn khổ triển lãm CES nhằm tôn vinh những thiết kế và ứng dụng kỹ thuật đột phá trong các sản phẩm công nghệ tiêu dùng.

Theo đại diện của hãng xe điện Việt Nam, việc giới thiệu công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng AI đầu tiên trên thế giới và được vinh danh với giải thưởng Innovation Award Honoree góp phần khẳng định năng lực công nghệ của VinFast và VinAI trên thị trường toàn cầu.

Ngoài MirrorSense, VinFast và VinAI giới thiệu đến khách tham quan nhiều công nghệ khác tại triển lãm, bao gồm Hệ thống giám soát người lái và hành khách Driver & Occupants Monitoring Systems (DOMS), Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ Advanced Driver Monitoring System (ASVM) phát hiện, cảnh báo điểm mù và tính năng JellyView - nhìn xuyên thấu xung quanh xe...

Theo (vnexpress.net)

xe mới về

O to Dien Bien