trang chủ tin tức xe Thế mạnh của Hyundai Venue trước các đối thủ cùng phân khúc là gì?

Thế mạnh của Hyundai Venue trước các đối thủ cùng phân khúc là gì?

Ra mắt thị trường Việt ngày 16/12, Hyundai Venue là mẫu xe gầm cao hạng A, cùng phân khúc với Kia Sonet, Toyota Raize và VinFast VF 5 Plus.

“Làn gió mới” trong nhóm SUV cỡ nhỏ

Sự xuất hiện của Hyundai Venue góp phần giúp

 Hyundai Thành Công hoàn thiện dải sản phẩm xe gầm cao tại Việt Nam, với đầy đủ mẫu SUV từ hạng A-E.

Mẫu Venue được giới thiệu tới người tiêu dùng là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ đầu tiên, trình làng thị trường quốc tế năm 2022. Xe có hai phiên bản 1.0 T-GDi và 1.0 T-GDi Đặc biệt, giá lần lượt là 539 triệu và 579 triệu đồng.

Hyundai Venue có gì để cạnh tranh trong phân khúc? - Ảnh 1.

 Hyundai Venue là “làn gió mới” cho nhóm SUV hạng A, trong bối cảnh phân khúc này hiện không nhiều lựa chọn ngoài  Kia Sonet,  Toyota Raize cùng ra mắt cuối năm 2021 và gần đây nhất là VinFast VF 5 Plus - mẫu ô tô thuần điện bắt đầu giao đến khách hàng từ cuối tháng 4.

Xét về giá bán, mức khởi điểm 539 triệu đồng của Venue không chênh lệch nhiều hai đối thủ dùng động cơ xăng là Sonet (519 triệu đồng) và Raize (552 triệu đồng), cũng như VF 5 Plus khi mua cả pin (538 triệu đồng).

Việc có hai phiên bản cũng là một lợi thế của

 Hyundai Venue trong phân khúc khi ngoại trừ mẫu xe cùng nền tảng là Sonet, Raize và VF 5 Plus đều chỉ có một cấu hình cho người dùng lựa chọn.

(Đơn vị: mm) Venue Raize Sonet VF 5 Plus
Dài 3.995 4.030 4.129 3.965
Rộng 1.770 1.710 1.790 1.720
Cao 1.645 1.605 1.642 1.580
Chiều dài cơ sở 2.500 2.525 2.500 2.513

Thông số kích thước bên ngoài của mẫu SUV

 Hyundai nhỉnh hơn VF 5 Plus và nhỏ hơn khi so sánh với Raize và Sonet, còn chiều dài cơ sở 2.500mm không khác biệt nhiều loạt xe kể trên.

Trải nghiệm thực tế, với những người cao từ 1,7-1,8m, nội thất Venue đủ thoải mái ở cả hai hàng ghế về cả khoảng để chân và độ cao trần xe. Đây cũng là một trong những yếu tố nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm khi mua ô tô cỡ nhỏ.

Sức mạnh động cơ là ưu thế

 Hyundai Venue tiêu chuẩn có đèn pha tự động bi-halogen, đèn ban ngày và đèn hậu LED, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện, vô-lăng da, ghế nỉ, ghế lái chỉnh cơ, điều hòa chỉnh cơ, cửa gió hàng ghế sau, bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình trung tâm 8 inch, âm thanh 6 loa và tính năng khởi động từ xa.

Danh sách trang bị này gần như tương đồng với VinFast VF 5 Plus và phiên bản tiêu chuẩn của

 Kia Sonet. Mẫu SUV Hyundai chỉ dùng ghế nỉ còn VF 5 Plus và Sonet đều có ghế da, song Venue nhỉnh hơn hai mẫu xe kể trên khi đã có vô-lăng bọc da và tính năng nổ máy từ xa ngay từ bản thấp.

Trên phiên bản Venue 1.0 T-GDi Đặc biệt có thêm đèn pha bi-LED, giá nóc, cửa sổ trời, ghế da pha nỉ, điều hòa tự động, hệ thống ga tự động và giới hạn tốc độ.

Lượng trang bị này tương đương với bản cao của

 Kia Sonet, đồng thời nhỉnh hơn

 Toyota Raize ở một số options như ga tự động, giới hạn tốc độ hay cửa sổ trời.

  Venue Raize Sonet VF 5 Plus
Động cơ Xăng tăng áp 1.0L Xăng tăng áp 1.0L Xăng 1.5L Điện
Công suất (mã lực) 118 98 113 134
Mô-men xoắn (Nm) 172 140 144 135
Hộp số Ly hợp kép 7 cấp CVT CVT  

Trong khi đó, sức mạnh động cơ là ưu thế của

 Hyundai Venue so với những xe cùng phân khúc. Công suất của máy xăng tăng áp 1.0L lắp trên Venue chỉ thấp hơn VF 5 Plus, còn mô-men xoắn cao hơn rõ rệt các đối thủ.

Hyundai Venue có gì để cạnh tranh trong phân khúc? - Ảnh 8.

Tất cả phiên bản Venue có danh sách tính năng an toàn giống nhau và thuộc diện đầy đủ so với mặt bằng chung phân khúc, gồm phanh ABS/EBD/BA, cân bằng điện tử, cảm biến áp suất lốp, cảm biến lùi và camera lùi. Mẫu Venue tiêu chuẩn có hai túi khí còn bản Đặc biệt trang bị 6 túi khí.

Đầy đều là những hệ thống an toàn phổ biến có trên những mẫu A-SUV bán tại Việt Nam. Venue hơn Sonet khi ngay từ phiên bản thấp đã có cảm biến áp suất lốp, song không có cảm biến trước trên bản cao như mẫu SUV đồng hương.

So sánh với

 Toyota Raize,  Hyundai Venue cũng nhỉnh hơn ở cảm biến áp suất lốp, tuy nhiên mẫu xe Nhật Bản có thêm cảm biến trước, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về

O to Dien Bien