trang chủ tin tức xe Có nên bọc vô lăng xe ô tô?

Có nên bọc vô lăng xe ô tô?

Bọc vô lăng cho ô tô vừa giúp bảo vệ vô lăng khỏi tác động nhiệt và bức xạ, vừa tăng cảm giác cầm nắm thoải mái.

Dưới đây là một số lý do khiến nhiều người lựa chọn trang bị bọc vô lăng ô tô.

Bảo vệ vô lăng 

Vô lăng là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với những tác động về nhiệt và bức xạ. Do đó, việc bọc vô lăng sẽ hạn chế tối đa tác hại từ mặt trời nhờ lớp vỏ bọc dày dặn. 

Bên cạnh đó, tay người lái cũng không còn ma sát trực tiếp lên vô lăng, từ đó giảm thiểu các ảnh hưởng không tốt. Nhờ vậy, bọc vô lăng sẽ làm chậm quá trình xuống cấp, bạc màu, nứt nẻ hay phồng rộp, mất thẩm mỹ.

Bọc giúp tăng thẩm mỹ và bảo vệ vô lăng. (Ảnh: Cnet)

Bọc giúp tăng thẩm mỹ và bảo vệ vô lăng. (Ảnh: Cnet)

Tăng cảm giác thoải mái

Nhược điểm của các vô lăng là vòng lái khá nhỏ. Do đó, khi bọc vô lăng, vòng lái sẽ tăng kích thước lên đáng kể, to hơn và vừa vặn với người lái.

Việc lái với vô lăng đã được bọc sẽ an toàn hơn, thao tác chính xác hơn, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. 

Tăng thẩm mỹ cho xe 

Không chỉ mang đến cảm giác lái tốt hơn, bọc vô lăng còn giúp tăng thẩm mỹ cho xe. Vỏ bọc vô lăng được thiết kế rất đa dạng từ màu sắc đến mẫu mã, mang đến một không gian nội thất hoàn toàn mới mẻ và sang trọng.

Tuy nhiên, bọc vô lăng cũng có nhược điểm là chỉ phù hợp với các xe đời cũ vì thường có thiết kế vô lăng khá mảnh, nhỏ hơn so với tay người lái và bề mặt cũng khá trơn. Còn với những dòng xe đời mới, nhà sản xuất đã tính toán vô lăng khâu da, thiết kế đẹp, tay cầm tiện hơn nên việc bọc vô lăng không quá cần thiết.

(Theo vtc.vn)

xe mới về

O to Dien Bien