trang chủ tin tức xe Những ưu nhược điểm của vè che mưa trên ô tô

Những ưu nhược điểm của vè che mưa trên ô tô

 Vè che mưa ô tô là loại phụ kiện được gắn ở viền mép trên cửa kính ô tô có tác dụng hạn chế nước mưa, bụi bẩn hắt vào xe… tuy nhiên chi tiết này cũng gây nên một số bất tiện, nguy hiểm cho người dùng.

Hiện nay, không ít tài xế, chủ xe sau khi mua ô tô mới thường đặt thêm bộ vè che mưa để gắn vào viền mép trên cửa sổ. Thậm chí, phụ kiện này còn được nhiều đại lý ô tô tặng kèm cho người mua ô tô.

Vè che mưa là một loại phụ kiện không được nhà sản xuất lắp ráp theo xe mà thường được một số đơn vị bên ngoài sản xuất để gắn thêm trên từng mẫu xe. Vè che mưa được thiết kế dạng thanh bản nhỏ, thường được làm từ nhựa mica hoặc nhựa ABS, để lắp đặt phía trên mép cửa kính xe bằng keo dán hoặc cố định bằng đinh vít.

Ưu nhược điểm vè che mưa, chủ xe cần biết khi muốn gắn trên ô tô - Ảnh 1.

Vè che mưa được thiết kế thanh bản nhỏ để lắp đặt phía trên mép cửa kính xe bằng keo dán hoặc cố định bằng đinh vít

Chi tiết này khi gắn trên các mép cửa kính xe sẽ giúp ngăn nước mưa hắt vào cabin khi trời mưa, qua đó cũng góp phần giúp ốp bên trong cửa xe không bị ướt khi người dùng hạ kính xe. Bên cạnh đó, vào những ngày nắng nóng, vè che mưa cũng giúp các tài xế an tâm hơn khi đỗ xe và mở hé kính cửa sổ xe để không khí phần nào được lưu thông, giảm bớt hơi nóng trong khoang nội thất. Bên cạnh đó, nhiều chủ sở hữu ô tô còn xem vè che mưa như một phụ kiện để trang trí, làm đẹp xe theo sở thích cá nhân.

Tuy nhiên, vè che mưa khi gắn lên ô tô cũng gây nên một số bất tiện, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng xe cũng như các phương tiện cùng lưu thông khi tham gia giao thông.

Ưu nhược điểm vè che mưa, chủ xe cần biết khi muốn gắn trên ô tô - Ảnh 2.

Vè che mưa gắn trên mép cửa kính xe sẽ giúp ngăn nước mưa hắt vào cabin khi trời mưa

Cụ thể, phần lớn vè che mưa thường được các đơn vị phụ kiện bên ngoài nhà sản xuất ô tô thiết kế nên độ hoàn thiện, chất lượng và sự liền lạc, ăn khớp khi lắp vào xe không được đảm bảo. Khi lái xe ở tốc độ cao, chi tiết này sẽ góp phần làm tăng độ cản gió, tăng độ ồn vọng vào khoang cabin.

Đặc biệt, phần lớn các loại vè che mưa hiện nay thường được gắn trên xe bằng băng dính, dán trực tiếp vào các mép trên cửa kính ô tô. Cho dù được sử dụng băng keo dính chất lượng tốt nhưng theo thời gian sử dụng phải liên tục tiếp xúc với nắng mưa dễ khiến lớp keo bị biến chất, qua đó làm cho vè che mưa có thể bị hở mép, gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu hơn. Thậm chí còn có thể rơi ra khỏi xe khi đang di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện cùng lưu thông khi tham gia giao thông.

Ưu nhược điểm vè che mưa, chủ xe cần biết khi muốn gắn trên ô tô - Ảnh 3.

Vè che mưa khi được gắn lên các mép trên cửa kính ô tô cũng ít nhiều làm giảm tầm nhìn.

Không những vậy, vè che mưa khi được gắn lên các mép trên cửa kính ô tô cũng ít nhiều làm giảm tầm nhìn. Người lái không thể có góc nhìn rộng, thoáng nhất ở hai bên, qua đó có thể gây nguy hiểm khi điều khiển xe. Do vậy, các tài xế, chủ xe cần tìm hiểu kỹ và chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng khi muốn gắn cho ô tô.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về

O to Dien Bien