trang chủ tin tức xe Những mẫu xe rớt ra nhanh nhất thị trường

Những mẫu xe rớt ra nhanh nhất thị trường

Nhiều mẫu mã ô tô mới liên tục giảm giá lên tới hàng trăm triệu đồng, khiến các dòng xe cũ chịu "liên lụy", rớt giá thảm.

Chưa bao giờ, thị trường ô tô chứng kiến tình hình ảm đạm như hiện tại. Hầu hết các hãng xe đều chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu để kích cầu, nhưng tình hình doanh số không hề được cải thiện. Áp lực giải phóng hàng tồn khiến các hãng xe "cắn răng" giảm giá, làm giá trị xe suy giảm hàng trăm triệu đồng. Trong bối cảnh này, nhiều dòng xe cũ giá trị cao rơi vào cảnh mất giá không phanh. Dưới đây là 5 mẫu xe "rớt" giá nhanh ở thời điểm hiện tại, theo tổng hợp của Thanh Niên:

1. Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe là cái tên gây bất ngờ nhất trong năm 2023. Từ một mẫu xe khách hàng phải trả thêm "lạc" từ 150-200 triệu đồng để mua, nay phải giảm giá hơn 200 triệu đồng so với mức niêm yết. Tổng cộng, mẫu crossover này giảm giá hơn 400 triệu đồng chỉ trong vòng 1 năm qua.

5 dòng xe cũ 'rớt' giá nhanh nhất Việt Nam vì 'bão' giảm giá - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe không còn giữ giá như trước

Đối với xe cũ, giá bán xe mới lao dốc nhanh cũng khiến Hyundai Santa Fe đã qua sử dụng không còn giữ được danh tiếng "giữ giá" như trước. Hiện tại, khách hàng khi muốn bán lại xe cũng sẽ phải chấp nhận bán rẻ hơn so thời điểm năm ngoái hàng trăm triệu đồng. 

Giá bán của một chiếc Hyundai Santa Fe chạy "lướt", phiên bản máy dầu cao cấp, đời 2022 hiện giao dịch ở mức 1,1 tỉ đồng, rẻ hơn thời điểm mua mới 400 triệu đồng, trong khi chỉ mới sử dụng được 1 năm. Các dòng xe cũ đời sâu hơn cũng chịu tình cảnh khó bán, buộc phải rao giá rẻ để tìm khách mua.

2. Subaru Forester

Nhiều đại lý của hãng xe Nhật Bản đang rao bán những chiếc Subaru Forester đời cũ còn tồn kho, sản xuất 2022 với giá bán khởi điểm 749 triệu đồng cho phiên bản i-L. Giá bán này thấp hơn tới 379 triệu đồng so với giá niêm yết. Giá bán mới thậm chí làm Forester rẻ hơn các mẫu Crossover hạng B như Honda HR-V hay Toyota Corolla Cross.

5 dòng xe cũ 'rớt' giá nhanh nhất Việt Nam vì 'bão' giảm giá - Ảnh 2.

Là xe Nhật nhưng Subaru Forester cũng không thể giữ giá tốt

Mức giảm giá hàng trăm triệu đồng cũng gây "sốc" cho nhiều khách hàng đang sở hữu xe Subaru Forester trước đó, nhất là đối với những người vừa mua mẫu xe này cách đây vài tháng. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt cho các khách hàng quan tâm Forester cũng như đang có ý định sở hữu một chiếc Crossover hạng C mang thương hiệu Nhật Bản, trang bị đầy đủ các tính năng an toàn chủ động.

Tất nhiên, giá xe mới giảm không phanh khiến Forester đã qua sử dụng cũng chịu chung tình cảnh. Trên các sàn xe cũ, xuất hiện thông tin rao bán xe Subaru Forester 2019 phiên bản i-L với mức giá chỉ 650 triệu đồng, chưa qua thương lượng. Mức giá này rẻ hơn khoảng 400 triệu đồng so với khi mua mới 4 năm trước, chỉ ngang giá một chiếc Honda City mới lăn bánh.

3. Volkswagen Tiguan 

Mặc dù đã bước sang phiên bản mới, các đại lý Volkswagen tại Việt Nam vẫn còn "tồn" nhiều xe Tiguan phiên bản cũ, buộc hãng xe Đức phải đưa ra các chương trình giảm giá để kích cầu. Mức giảm cao nhất được hãng áp dụng đối với dòng xe này lên tới 300 triệu đồng. Sau giảm, Tiguan Elegance có giá 1,399 tỉ đồng và Luxury S giá 1,629 tỉ đồng, áp dụng cho xe sản xuất năm 2021.

5 dòng xe cũ 'rớt' giá nhanh nhất Việt Nam vì 'bão' giảm giá - Ảnh 3.

Volkswagen Tiguan cũ xuống giá nhanh do hãng xe đang giảm mạnh

Tất nhiên mức giảm này sẽ không làm cho những khách hàng đã mua dòng xe Volkswagen Tiguan trong năm 2021 - 2022 vui vẻ gì. Hiện tại, người dùng dòng xe này rất khó bán lại với giá mong muốn.  

Đối với Volkswagen Tiguan cũ hơn, những đời xe sản xuất năm 2018 - 2019 thậm chí đã "rớt" giá còn dưới 1 tỉ đồng, chỉ bằng 50% giá trị xe mới ở thời điểm 4 - 5 năm trước.

4. BMW 3-Series

 

BMW 320i phiên bản cũ (sản xuất năm 2021) đang được chính hãng "thanh lý" với giá bán chỉ còn 1,295 tỉ đồng. Dòng xe này ở thời điểm mới tung ra thị trường Việt Nam có giá 1,629 tỉ đồng. Theo đó, BMW 320i có tổng mức giảm lên tới 334 triệu đồng.

5 dòng xe cũ 'rớt' giá nhanh nhất Việt Nam vì 'bão' giảm giá - Ảnh 4.

Giá xe BMW 320i 2016 hiện tại ngang ngửa xe hạng B mới

Nhờ đó, các dòng xe 3-Series cũ đang có mức giá dễ chịu. BMW 320i 2016 được rao bán ở thời điểm hiện tại với mức giá hơn 600 triệu đồng. Rẻ hơn khoảng 300 triệu đồng nếu so sánh với thời điểm này vào năm ngoái. Với số tiền chỉ đủ mua Toyota Vios mới, người dùng hoàn toàn có thể nâng tầm lên xe sang với chiếc BMW 320i này. Ở thời điểm mua mới, chiếc xe này có tổng giá trị lăn bánh khoảng 1,8 tỉ đồng, không hề rẻ.

5. Mercedes-Benz GLC

Sau khi ra mắt GLC thế hệ mới, các đại lý Mercedes-Benz vẫn đang rao bán mẫu GLC thế hệ cũ. Mỗi phiên bản Mercedes-Benz GLC đều được giảm giá 19% giá trị, tức tương đương 500 triệu đồng đối với phiên bản 300 4Matic, đưa giá bán từ 2,639 tỉ đồng xuống 2,139 tỉ đồng. Ngoài ra, khách mua xe có thể tiết kiệm thêm một khoản tiền không nhỏ khi chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ dành cho xe lắp ráp tại Việt Nam dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7 tới đây.

5 dòng xe cũ 'rớt' giá nhanh nhất Việt Nam vì 'bão' giảm giá - Ảnh 5.

GLC thế hệ cũ xuống giá nhanh vì thế hệ mới đã bắt đầu được bán tại Việt Nam

Với việc mẫu xe thế hệ mới đã được bán ra Việt Nam, lẽ dĩ nhiên xe cũ cũng sẽ giảm giá theo. Nhưng việc chính hãng giảm giá sâu xe  cũ cũng khiến các mẫu xe đã qua sử dụng "lao đao", mất giá không phanh. Tham khảo trên thị trường xe cũ, GLC 300 AMG đời 2020 đang được rao bán với mức giá chỉ hơn 1,6 tỉ đồng, rẻ hơn 1 tỉ đồng so với lúc mua mới.

(Theo thanhnien.vn)

xe mới về

O to Dien Bien