trang chủ tin tức xe Những kiểu "đổi biển số" chỉ có ở Việt Nam

Những kiểu "đổi biển số" chỉ có ở Việt Nam

Nhằm né camera giám sát, các tài xế đã nghĩ ra đủ các chiêu trò để “hô biến” biển số xe ô tô như: dán băng dính, che khẩu trang, “mượn” biển số,… Mặc dù đã có khung hình phạt đối với hành vi làm sai lệch biển số xe nhưng tình trạng này vẫn đang tồn tại, thậm chí là ngày một “tinh vi” hơn.

Trên mạng xã hội thời gian gần đây đã lan truyền hình ảnh của một chiếc Hyundai Santa Fe đeo cùng lúc hai biển số. Qua hình ảnh có thể thấy, nếu chiếc “biển giả” của xe không bị rụng một bên thì bằng “mắt thường” chúng ta khó có thể phát hiện ra được điểm bất thường và hệ thống camera giám sát cũng sẽ gần như bị vô hiệu hóa.

Dưới phần bình luận, không ít người đã bày tỏ sự phẫn nộ và lên án hành vi này của chủ xe. Nhiều người cho rằng việc sửa biển kiểm soát là "gian dối có chủ đích, không những ảnh hưởng đến an toàn giao thông mà có thể còn liên quan đến các yếu tố về an ninh trật tự".

Ngoài chiêu thức như trên, trên mạng xã hội không ít lần xuất hiện hình ảnh những chiếc xe ô tô được chủ sở hữu “phù phép” biển kiểm soát bằng băng dính đen. Ví dụ như, “hô biến” chữ E thành F và ngược lại, bằng cách che hoặc vẽ thêm nét. Nhiều số như 0 được sửa thành 8, 5 - 6, 3 - 8 cũng bị sửa bằng cách tương tự. Nhiều số khó sửa như 1 thành 4, 3 thành 5 cũng bị tẩy xóa.

Hay “tinh vi” hơn là chủ xe trang bị hẳn biển số xe có thể lật như trong phim hành động. Cụ thể, chiếc Mercedes-Benz E250 trong đoạn clip dưới đây đã biến hoá từ biển nền trắng sang biển nền xanh với đầu số 80A – biển số dành cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính phủ. Hiện các thiết bị lật/che biển số thậm chí còn được rao bán tràn làn trên các sàn thương mại điện tử với mức giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

(Theo xehay.vn)

xe mới về

O to Dien Bien