trang chủ tin tức xe Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản

Sau Honda Accord, Toyota Camry cũng sẽ ngừng phân phối tại Nhật Bản từ cuối năm nay.

Toyota vừa thông báo ngừng bán mẫu Toyota Camry tại thị trường Nhật Bản từ cuối năm nay. Trong thông báo của mình, hãng xe cho biết quyết định khai tử được đưa ra sau quãng thời gian dài chứng kiến sự sụt giảm doanh số của mẫu sedan cỡ D này.

 

Camry hiện là một trong số ít những mẫu xe sedan mà Toyota đang phân phối ở xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, xu hướng ưa chuộng minivan và SUV khiến doanh số của Camry và nhiều mẫu sedan khác dần tụt lại về phía sau. Trong năm 2021, chỉ có 8.933 chiếc Toyota Camry được bán tại thị trường nội địa. Tới năm 2022, con số đã giảm xuống còn dưới 6.000 chiếc. Không chỉ riêng Camry, đối thủ Honda Accord cũng đã bị ngừng bán tại Nhật Bản vào năm ngoái.

 

 

Trái ngược với tình cảnh doanh số thấp tại thị trường quê nhà, Toyota Camry hiện là một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại nhiều nơi trên thế giới. Theo thống kế của MarkLines, Camry hiện được phân phối tại hơn 100 quốc gia, với doanh số cộng dồn 21 triệu xe tính đến cuối năm 2022. Riêng tại Mỹ, tổng lượng xe Camry bán ra trong hơn 20 năm qua đã lên tới 13 triệu chiếc. Người tiêu dùng Mỹ ưa chuộng Camry vì độ tin cậy, dễ vận hành, nội thất rộng rãi và ít mất giá. Toyota Camry cũng có doanh số tốt tại Trung Quốc và Đông Nam Á, nơi mà mẫu xe này được coi là biểu tượng của doanh nhân thành đạt.

 

 

Tại Việt Nam, Toyota Camry cạnh tranh trong phân khúc xe sedan cỡ D cùng Kia K5, Mazda 6 và Honda Accord. Trong tháng 2/2023, doanh số của xe đạt 249 xe, tăng nhẹ 8,3% so với tháng trước (230 xe). Năm ngoái, lượng xe bán ra của Camry đạt 4.471 chiếc, tăng khoảng 13% so với năm 2021 (3.896 chiếc), qua đó giữ vững ngôi vương phân khúc sedan hạng D được thiết lập suốt từ năm 1996 đến nay.

(Theo xehay.vn)

xe mới về

O to Dien Bien