trang chủ tin tức xe Honda Civic ngừng nhận cọc do thiếu linh kiện

Honda Civic ngừng nhận cọc do thiếu linh kiện

Tình trạng thiếu chip bán dẫn đã gây ảnh hưởng sâu sắc tới nguồn cung sản phẩm của Honda.

Honda Nhật Bản mới đây đã thông báo tạm ngưng nhận đặt hàng đối với mẫu sedan Honda Civic do thiếu chip bán dẫn. Trước đó, hãng cũng phải ngừng nhận cọc Civic Type R và một số phiên bản của HR-V với lý do tương tự.

 

Honda ngừng nhận đặt cọc Civic do thiếu linh kiện sản xuất - 1
 

 

Trên website chính thức, Honda cho biết: “Do thiếu chip bán dẫn, việc đảm bảo nguồn cung của Civic gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo có thể giao xe cho mọi khách hàng đã đặt cọc, chúng tôi hiện sẽ không nhận cọc cho mẫu xe này nữa. Dựa vào tình hình sản xuất trong tương lai, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng biết về thời điểm nhận cọc trở lại”.

Như vậy, khách hàng tại Nhật Bản nếu muốn mua xe Honda vào thời điểm này thì chỉ có thể chọn một số cái tên như Step WGN e:HEV, Freed, Freed+, ZR-V, Vezel G, Vezel e:HEV X, Fit, N-One, N-Box, N-WGN và N-OF. Tuy nhiên, nhiều mẫu xe trong số này có thời gian giao xe chưa được quyết định hoặc trên 1 năm.

Honda ngừng nhận đặt cọc Civic do thiếu linh kiện sản xuất - 2

Tại Việt Nam, Honda Civic được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Hiện chưa rõ tình trạng thiếu chip bán dẫn này có ảnh hưởng đến nguồn cung sản phẩm tại nước ta hay không.

Honda Civic đang bán tại Việt Nam với 3 phiên bản là E, G, RS với giá niêm yết tương ứng 730 triệu, 770 triệu và 870 triệu đồng.

Honda ngừng nhận đặt cọc Civic do thiếu linh kiện sản xuất - 3

Trong năm 2022, Honda Civic đạt doanh số 1.925 xe bán ra, thấp nhất trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam. Trong khi đó, bán chạy nhất phân khúc là Kia K3 với 11.404 xe, tiếp theo là Mazda3 (9.812 xe), Toyota Corolla Altis (3.585 xe) và Hyundai Elantra (2.921 xe). Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn cung của Honda Civic chưa ổn định.

(Theo arttime.vn)

xe mới về

O to Dien Bien