trang chủ tin tức xe Trung tâm đăng kiểm xóa hết dữ liệu để đối phó công an

Trung tâm đăng kiểm xóa hết dữ liệu để đối phó công an

Nhằm che dấu sai phạm, đối phó với cơ quan chức năng, các đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm 29-27D đã xóa hết dữ liệu trên máy tính.

Ngày 9/3, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Tiệp (SN 1988, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-27D) cùng 3 đăng kiểm viên gồm: Nguyễn Quang Khang (SN 1971, ở quận Hà Đông), Nguyễn Quốc Việt (SN 1981, ở quận Ba Đình) Bùi Văn Luân (SN 1987, ở quận Tây Hồ) để điều tra về tội Giả mạo trong công tác.

 

Qua quá trình điều tra, công an quận Bắc Từ Liêm nhận thấy nhiều sai phạm của Trung tâm đăng kiểm 29-27D. Theo đó, từ khoảng tháng 2/2022 đến nay, một số đăng kiểm viên thuộc trung tâm đăng kiểm này đã bỏ qua một số lỗi vi phạm khi tiến hành đăng kiểm như: cơi nới thành thùng, nắp thùng, hoán cải một số chi tiết (độ đèn bên sườn, tăng nhíp, độ lốp xe…) để cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm trái quy định.

 

 

Tại cơ quan điều tra, các đăng kiểm viên thừa nhận, vì mong muốn lôi kéo các khách hàng đến nhiều hơn, gia tăng lợi nhuận của trung tâm và bản thân các đăng kiểm viên, nên nhiều lần họ đã bỏ qua các lỗi vi phạm để cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm sai quy định.

Ngoài ra, các đối tượng cũng thừa nhận, sau khi hàng loạt các trạm đăng kiểm bị kiểm tra và dừng hoạt động, các đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm 29-27D đã bàn bạc thống nhất xóa các dữ liệu, để đối phó công an. Tuy nhiên, những đối tượng này không thừa nhận hành vi nhận tiền của khách hàng để bỏ qua các lỗi đăng kiểm.

Trước đó, vào ngày 27/2, cơ quan công an đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm 29-27D để thu giữ tài liệu có liên quan, đồng thời triệu tập ban giám đốc công ty, đăng kiểm viên và các nhân viên nghiệp vụ để đấu tranh làm rõ.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ số tiền hơn 526 triệu đồng và 16 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm.

(Theo xehay.vn)

xe mới về

O to Dien Bien